นักศึกษาไอทีได้รับรางวัลชนะเลิศบทความวิจัย Best Conference Paper Award

หมวดหมู่ข่าว: It-ข่าวรางวัล

นายธีระนัย แสงจันทร์ นักศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาวิชา

วิศวกรรมซอฟต์แวร์ และ นางสาวพัชราภรณ์ พรรณวงค์ นักศึกษาระดับปริญญาเอกสาขาวิชา

วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ นักศึกษาในโครงการวิจัย Newton Fund ของศูนย์ความเป็นเลิศด้าน AI and Emerging Technologies สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้รับรางวัลชนะเลิศบทความวิจัย Best Conference Paper Award สองรางวัล จากที่ประชุมวิชาการระดับนานาชาติ IEEE Eurasia Conference on IOT, Communication and Engineering National Formosa University, Yunlin, Taiwan เมื่อวันที่ 3 ถึง 6 ตุลาคม 2562 โดยมี รองศาสตราจารย์ นาวาอากาศโท ดร.ทศพล บุญเกิน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐกานต์ เอี่ยมอ่อน และ Dr.James Mullaney (Department of Physics and Astronomy, University of Sheffield, UK) เป็นที่ปรึกษางานวิจัยทั้งสอง

นายธีระนัย แสงจันทร์ นำเสนอผลงานเรื่อง Classification of Astronomical Objects Using Light Curve Profile ซึ่งแก้ไขปัญหา Imbalance data เพื่อยกระดับความถูกต้องของโมเดลจำแนกประเภทวัตถุในอวกาศโดยใช้ชุดข้อมูล Time series/Light curve จากกล้องโทรทัศน์ Large Synoptic Survey Telescope (LSST) ที่ปฏิบัติการอยู่ที่ประเทศชิลี

นางสาวพัชราภรณ์ พรรณวงค์ นำเสนอผลงานเรื่อง Exploiting Consensus Clustering for Light Curve Data Analysis รายงานผลการทดลองประยุกต์ใช้การแบ่งกลุ่มข้อมูลแบบ consensus clustering ร่วมกับ noise-induced ensemble generation กับข้อมูลดาราศาสตร์ที่มาจากกล้องโทรทัศน์ LSST