สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จัดโครงการ Born to be Innovator and Researcher ณ จังหวัดเชียงใหม่

หมวดหมู่ข่าว: It-ข่าวกิจกรรมนักศึกษา

เมื่อวันที่ 8 -10 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ จัดโครงการ Born to be Innovator and Researcher
กิจกรรม Paper Bootcamp ณ จังหวัดเชียงใหม่ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สันติชัย วิชา ประธานหลักสูตรปริญญาโท สาขาวิชาเทคโนโลยีการแปลงเป็นดิจิทัล (Master of Science Program in Digital Transformation Technology (DTT)) พร้อมด้วยนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา คณาจารย์ประจำหลักสูตร และเจ้าหน้าที่

การจัดกิจกรรม Paper Bootcamp ครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาผลงานวิจัยของนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา และนำไปสู่การเผยแพร่
ผลงานดังกล่าวในที่ประชุมวิชาการระดับนานาชาติ และเพื่อแลกเปลี่ยนแนวคิดกระบวนการวิจัยของนักศึกษา รวมทั้งกระบวนการสรรหา
และการจัดการเรียนการสอนของผู้ดูแลหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาร่วมกับมหาวิทยาลัยที่มีการเรียนการสอนด้านเทคโนโลยีการแปลง
เป็นดิจิทัล รวมถึงสถาบันอุดมศึกษาในเครือข่ายสภาคณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ

วันที่ 8 สิงหาคม 2566 ประกอบด้วยกิจกรรม Workshop Paper Bootcamp ร่วมกับวิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศ การสื่อสาร สื่อและศิลปะ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
วันที่ 9 สิงหาคม 2566 การนำเสนอผลงานวิจัย ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศ การสื่อสาร สื่อและศิลปะ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

วันที่ 10 สิงหาคม 2566 คณะเดินทางเข้าศึกษาดูงาน Digital Transformation และศึกษาศิลปวัฒนธรรมล้านนา จำนวน 4 สถานที่ ได้แก่
   - ศูนย์เรียนรู้ฟาร์มอัจฉริยะ "Sun Space Farm"
   - บริษัท เฮอบัล-สตูดิโอ จำกัด
   - บริษัท อินเนอร์จี แล็บ จำกัด
   - วัดพระสิงห์