GISTDA ร่วมกับ สำนักวิชา IT และศูนย์บริการวิชาการ มฟล.จัดประชุมวิชาการระดับนานาชาติ Multi GNSS Asia Annual Conference ประจำปี 2567

หมวดหมู่ข่าว: it-กิจกรรมสำนักวิชา

สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ GISTDA  จัดประชุมวิชาการระดับนานาชาติ :

โดยการประชุมดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มกราคม - 2 กุมภาพันธ์ 2567 ณ อาคารพลเอกสำเภา ชูศรี (E4) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม และเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมในวันที่ 31 มกราคม 2567

การประชุมวิชาการฯ ดังกล่าวได้เชิญ Guest Speakers อาทิเช่น Mr. Atsushi Watanabe, Director-General for International Cooperation, Japanese National Space Policy Secretariat (NSPS), Cabinet Office, Government of Japan, ดร.ปกรณ์ อาภาพันธุ์ ผู้อำนวยการ สทอภ. GISTDA สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน), Ms. Tiziana Bonapace Director, ICT & Disaster Risk Reduction Divison, UNESCAP ร่วมเปิดกิจกรรมอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรม Hackathon "Rapid Prototype Development (RPD) Challenge" ซึ่งเปิดโอกาสให้น้องศึกษาจากสถาบันการศึกษาทั่วประเทศเข้าร่วมกิจกรรมนี้ด้วย โดยมีโจทย์เพื่อสร้างต้นแบบแอปพลิเคชั่นที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันภัยพิบัติทางธรรมชาติ