สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ จัดประชุมวิชาการระดับนานาชาติ และระดับชาติ (InCIT&NCIT2023)

หมวดหมู่ข่าว: it-กิจกรรมสำนักวิชา

เมื่อวันที่ 15-17 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ The 7th International Conference on Information Technology (InCIT) และการประชุมวิชาการระดับชาติ The 15th National Conference on Information Technology (NCIT)

โดยพิธีเปิดการประชุมฯ ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และกล่าวรายงานโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีรวิศิฏฐ์ เลาหะเพ็ญแสง คณบดีสำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก Guest Speakers อาทิเช่น Prof. Jean-Marc Thiriet จาก FACTORI 4.0, Mr. Patrick Pang Ki Khoon จาก AWS, Mr. Pongsakorn Yuthagovit จาก IEEE Thailand และ Dr. Pramod V. Mahajan จาก Leibniz Institute for Agricultural Engineering & Bioeconomy (ATB) ร่วมเป็นวิทยากรในงานประชุมฯ ดังกล่าว

นอกจากนี้ ยังพบกับกิจกรรมเปิดบ้านสำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT Open House) ซึ่งได้รับเกียรติจากบริษัทภายนอก เช่น Huawei, อรูบ้า (Aruba), บริษัท ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด (HPE) และ บริษัท ซิสโก้ ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมจัดตั้งบูธนิทรรศการร่วมกับสำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ ซึ่งมีการแนะนำหลักสูตร ทั้งหลักสูตรปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ให้แก่ผู้เข้าร่วมงาน