สำนักวิชา IT จัดกิจกรรมอบรมและแข่งขันระดับนานาชาติ “Joint International Workshop and Competition 2024 on Augmented Reality & Virtual reality – Basic Level”

หมวดหมู่ข่าว: it-กิจกรรมสำนักวิชา It-ข่าวประชาสัมพันธ์

สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และ ศูนย์วิจัย Computer and Communication Engineering for Capacity Building Research Center (CCC) ร่วมกับ Kolhapur Institute Of Technology (KIT)  ประเทศอินเดีย จัดโครงการอบรมและแข่งขันระดับนานาชาติ “ Joint International Workshop and Competition 2024 on Augmented Reality & Virtual reality – Basic Level” ขึ้นในระหว่างวันที่ 23 มีนาคม ถึง 6 เมษายน 2567 ในรูปแบบผสม ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงและออนไลน์ มีเป้าหมายเพื่อฝึกฝนองค์ความรู้ในการนำเทคโนโลยีโลกเสมือนที่มีอยู่ในปัจจุบันมาประยุกต์ใช้ในด้านต่าง ๆ อาทิเช่น ใช้ในด้านธุรกิจ การศึกษา ด้านศิลปวัฒนธรรม เป็นต้น โดยมีเงินรางวัลในการแข่งขันรวมถึง 14,000 บาท

ภายในงานนี้มีผู้สนใจเป็นจำนวนมากและตอบรับการเข้าร่วมอบรมเป็นอย่างดีจากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง KIT และ Sir Syed University of Engineering and Technology ประเทศปากีสถาน ซึ่งมีนักศึกษาเข้าร่วมจำนวนทั้งสิ้น 76 คน และได้รับเกียรติจากวิทยากรและคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญด้าน 3D Modeling, Blender และ AR/VR รวมถึงผู้บรรยายพิเศษรับเชิญจาก KIT ร่วมบรรยายกับ อาจารย์ ดร.ยุทธพงษ์ ทองแพง และ อาจารย์ ดร.เขมชาติ เขมาวุฒานนท์ บุคลากรผู้เชี่ยวชาญจากสำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง