ฝึกงาน หางานง่ายๆ กับ JOBTOPGUN: คู่มือหางานสําหรับนักศึกษาฝึกงานและจบใหม่สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

หมวดหมู่ข่าว: It-ข่าวประชาสัมพันธ์

สําหรับน้องๆ นักศึกษาทุกคนไม่ว่าจะเป็นปี 1-3 หรือปี 4 ที่กำลังจะจบ หลายคนกําลัง มองหาโอกาสฝึกงาน หางานแรก กันอยู่ใช่ไหม? บอกเลยว่าไม่ต้องกังวลไป เพราะยุคนี้มีตัวช่วยดีๆ มากมายทีจะช่วยให้น้องๆ เริ่มต้นเส้นทางสายอาชีพได้อย่างมั่นใจ

น้องๆรู้หรือไม่? องค์กรสมัยใหม่มองหา "Top Talent" ที่มีความสามารถหลากหลาย ไม่ได้จำกัดแค่เกรดเฉลี่ยหรือผลการเรียนเท่านั้น HR ต้องการหาคนที่เข้ากับองค์กรได้มีทั้งความรู้และทักษะความสามารถที่ช่วยขับเคลื่อนองค์กร ดังนั้น เขาจึงมองหามากกว่าแค่ว่าน้องๆ จบอะไรมา แต่พวกเขายังให้ความสําคัญกับ "ตัวตน" ของน้องๆ ด้วยซึ่งดูจากกิจกรรมที่ทำ, ประสบการณ์ฝึกงาน พาร์ทไทม์ ดนตรี กีฬา และทักษาะพิเศษต่างๆ ที่บ่งบอกถึงศึกยภาพและ lifestyle ไม่ว่าจะเรียนดีหรือกิจกรรมเด่น สิ่งที่สำคัญคือ "ความมั่นใจ" และ "การเตรียมตัวให้พร้อม"

หนั่งในการเตรียมตัวให้พร้อม คือการฝึกงาน น้องๆหลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมการฝึกงานถึงสำคัญ ถ้ามีประสบการณ์ฝึกงานจะช่วยเพิ่มโอกาสได้งานจริงไหม? มาดูกันเลยว่าฝึกงานแล้วดียังไง

 • ค้นพบตัวเอง: ฝึกงานช่วยให้น้องๆ ได้ลองทําอะไรหลายๆอย่าง ค้นพบว่าตัวเองชอบอะไร ถนัดอะไร เหมาะ กับสายงานไหน
 • เตรียมตัวก่อนเข้าสู่โลกของการทํางาน: ฝึกงานช่วยให้น้องๆ เข้าใจบรรยากาศการทํางาน เรียนรู้ทักษะทีจําเป็น และสร้างประสบการณ์
 • เพิมโอกาสในการได้งาน: บริษัทหลายแห่งให้ความสำคัญกับประสบการณ์การฝึกงาน

ดูตําแหน่งงานฝึกงานทีเปิดรับอยู่ตอนนี้

นอกจากนีการนําเสนอตัวเองให้โดดเด่น ด้วย Super Resume จะเพิมโอกาสในการได้งานมากกว่าทีคิด

ในยุคทีการหางานมีการแข่งขันสูง HR ต ้องพิจารณาใบสมัครเป็นร้อยเป็นพันใบ การสร้างเรซูเม่ทีโดดเด่น ดึงดูดใจ HR ตังแต่แรกเห็น ถือเป็นสิงสําคัญอย่างยิ่งให ้Super Resume เป็นตัวช่วยสร้างเรซูเม่สุดปังให ้กับน้องๆทุกคน พร้อม วิเคราะห์จุดแข็ง ช่วยให้นักศึกษาทุกคน เตรียมพร้อมสําหรับก้าวแรกสู่โลกการทํางาน

Super Resume ดีและแตกต่างจากเรซูเม่ทั่วไปยังไง?

 • ใส่รายละเอียดครบถ้วน: Super Resume ช่วยให้น้องๆ ใส่รายละเอียดประสบการณ์การฝึกงาน พาร์ทไทม์ กิจกรรมต่างๆ ได ้อย่างครบถ้วน เล่าเรื่องราว ประสบการณ์ทีน่าสนใจ ดึงดูดใจ HR
 • นําเสนอตัวตนทีแท้จริง: Super Resume ช่วยให้น้องๆ วิเคราะห์จุดแข็งพร้อมทั้งยกตัวอย่างสถานการณ์ทีแสดงถึงจุดแข็งของตัวเอง ช่วยให้ HR เข้าใจและเห็นภาพได้ชัดเจน
 • เพิ่มโอกาสเข้ารอบสัมภาษณ์: เพราะวันนี้ HR หาคนด้วย AI และด้วยระบบ AI สามารถช่วยวิเคราะห์เรซูเม่ นําเสนอข้อมูล คัดเลือกผู้สมัครทีมีคุณสมบัติตรงกับความต้องการของบริษัท

 

สร้างเรซูเม่ฟรี! คลิ๊กเลย

หากน้องๆยังไม่รู้ว่าจะเริ่มหางานยังไง หลังจากทำ Super Resume เสร็จสมบูรณ์ จะมีตำแหน่งงานที่เหมาะสมแนะนำให้เลย สามารถลองพิจารณาดูก่อนได้ว่าชอบหรือไม่ แนะนำให้อ่านรายละเอียดให้ครบถ้วนเพื่อจะได้เห็นภาพและมีความเข้าใจมากยิ่งขึ้น

นอกจากนนี้การเลือกสายอาชีพที่ตรงกับทักษะ ความสนใจของน้องๆ เป็นสิ่งสำคัญที่จะนำไปสู่ความสำเร็จและความสุขในหน้าที่การงาน ให้น้องๆลองศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับทักษะที่จำเป็นในแต่ละสายอาชีพ เปรียบเทียบจุดแข็งกับความต้องการของตลาดงาน อ่านรีวิวการทำงานจากคนในสายอาชีพนั้นจริงๆ เพื่อช่วยตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ถ้าน้องๆอยากรู้ว่าชีวิตในแต่ละสายอาชีพเป็นอย่างไร คลิ๊กอ่าน แนะแนวสายอาชีพ

เมื่อรู้จัดตัวเองมากขึ้นแล้ว มาเริ่มหางานกันเถอะ!

เริ่มจากลองเสริซหางานบน JOPTOPGUN ที่มีตำแหน่งงานจากบริษัทชั้นนำทุกสายอาชีพ ทั้งงานประจำ งาน parttime และที่สำคัญมีงานสำหรับนักศึกษาจบใหม่และฝึกงานโดยเพียงเสี้ยววิ อ่านรีวิวบริษัทชั้นนำได้ที่ YOU SAY HR SAY

น้องๆสำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงทุกคนอย่ารอช้า! เริ่มต้นเตรียมตัวตั้งแต่วันนี้ ถึงแม้ยังเรียนไม่จบ ก็อยากให้น้องๆทุกคนหาโอกาสฝึกงาน ร่วมกิจกรรมในมหาวิทยาลัยเพราะเป็นสิ่งที่ HR มองว่าช่วยฝึกทักษะจำเป็นให้น้องๆ ก่อนออกสู่ตลาดงานได้อย่างมั่นใจ และิย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อมในวันสัมภาษณ์งาน ศึกษาข้อมูลบริษัท เตรียมคำถามเพื่อช่วยในการตัดสินใจ

ก้าวแรกสำคัญที่สุด ขอให้น้องๆทุกคนเบือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับอนาคตของตัวเอง

JOPTOPGUN เคียงข้างน้องๆ ทุกก้าวสู่ความสำเร็จ

ติดตาม Tips สมัครงาน การเตรียมตัวดีๆ ได้ที่

 • Line OA: @jobtopgunofficial
 • Facebook: JOBTOPGUN
 • YouTube: JOBTOPGUN
 • TikTok: jobtopgunofficial
 • Lemon8: jobtopgunofficial

#JOBTOPGUN #หางาน #ฝึกงาน #นักศึกษา #SuperResume #รีวิวบริษัท #Tipsสมัครงาน
 

 |   |  11 ครั้ง